ผู้เขียน หัวข้อ: ดอกเบี้ยบัตรเครดิต คิดง่ายๆ ไม่เสียรู้  (อ่าน 838 ครั้ง)

U-CREDIT

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 253
  • ดูรายละเอียด
ดอกเบี้ยบัตรเครดิต คิดง่ายๆ ไม่เสียรู้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2015, 12:40:34 PM »
ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครไม่เป็นหนี้ ก็ต้องยอมรับกันก่อนว่า  เงิน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในทุกวันนี้ที่ค่าครองชีพมีแต่สูงขึ้น แบบไม่ทันตั้งตัว แต่ชีวิตของทุกคนยังมีภาระค่าใช้จ่ายมากมายกันทุกวัน ก้าวขาแรกออกจากบ้านมีต้องเสียเงิน ต้องเสียประจำรายวัน ค่าน้ำมัน ค่าอาหาร บางรายหาใช้กันวันต่อวัน นี่ยังไม่รวมหนี้สินรายวันกันบยิ่งโตขึ้น จำนวนที่จะต้องใช้ก็มากขึ้น
จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บางคนพยายามหาเงินไม่ว่าจะเท่าไหร่ก็ตาม เพื่อมาหมุนให้สภาพการเงินของตัวเองคล่องตัวซะหน่อย อันเป็นสาเหตุของการเป็น “หนี้” ในที่สุด ซึ่งที่คนติดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนี้บัตรเครดิต รูดจนลืมไปว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องชำระเงิน จะเหลือเงินให้จ่ายรึเปล่า แต่ถ้าคิด ดอกเบี้ยบัตรเครดิต ได้ชีวิตก็ไม่ยากอย่างที่คิด


โดยปกติแล้ว เมื่อมียอดบัตรเครดิตมา จะมีช่องข้างๆแจ้งว่า ชำระเงินขั้นต่ำจำนวนกี่ % เป็นเงินเท่าไหร่ นั่นก็ขึ้นอยู่กับทางธนาคารของบัตรเครดิตนั้นๆว่าเท่าๆไหร่ ส่วนมาก 20-25% หลักการคำนวณดอกเบี้ยบีตรเครดิต มีสูตรดังนี้

ดอกเบี้ยบัตรเครดิต = (ยอดใช้จ่าบบัตรเครดิต x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวัน)/365
ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณ ใช้บัตรเครดิตในวันที่ 5 ต.ค.เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท  สรุปยอดใช้บัตร วันที่ 25 ของทุกเดือน (ระยะเวลาหลังจากสรุปยอดประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งจะแจ้งเตือนก่อนผ่าน SMS หรือ Email เพื่อให้เรามีเวลาหาเงินมาชำระก่อนวันสุดท้ายของการเรียกเก็บเงิน) และวันที่ 8 พ.ย. เป็นวันที่มีบิลมาเรียกเก็บเงินถึงบ้านหรือข้อความแจ้งเตือนเพื่อให้คุณชำระเงิน

หากคุณเลือกที่จะชำระขั้นต่ำในวันที่ 8 พ.ย.(10%) = 2,000 บาท ดอกเบี้ยเงินต้นที่เกิดจะคำนวณ 2 ขั้น รวมกัน

ขั้นที่ 1 วันที่ใช้บัตรเครดิต ถึง วันที่ปิดยอดบัตรเครดิต 5 – 25 ต.ค.

20,000 x 20% x 21 วัน  / 365 วัน =230.14 บาท

ขั้นที่ 2 วันถัดจากวันที่ปิดยอด – วันที่ค้างชำระ 26 ต.ค. – 8 พ.ย.

20,000 x 20% x 14วัน / 365 วัน = 153.42 บาท

แต่เมื่อชำระขั้นต่ำต่อไปเรื่อยๆ จะนำเงินต้นมาหักออก 2,000 เป็น 18,000 และคิดดอกเบี้ยในรูปแบบเดิมคือคิด 20%จากวันที่เรียกเก็บชำระย้อนหลัง ถึงวันที่ชำระเงินจริง โดยคำนวณเหมือนข้างต้น ดอกเบี้ยบัตรเครดิต จะไม่ลดลงตามเงินต้น เพียงแค่คูณวันเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาที่เราจะชำระเท่านั้นเอง ดังนั้นเมื่อเรามีความสามารถหาเงินมาชำระได้เร็วที่สุดเราก็จะเสีย ดอกเบี้ยบัตรเครดิต ไม่เยอะมากเท่าไหร่ ทางที่ดี ไม่มีดอกเบี้ย เครดิตทางการเงินของเราก็จะดีไปด้วย ซึ่งมีผลต่อการพิจารณางวงเงิน การกู้เงินต่างๆ

 รู้อย่างนี้แล้ว ก็ต้องวางแผนทางการใช้เงินกันซะหน่อย รูดปื้ด หนี้ในอนาคตรอคุณอยู่  ง่ายๆเพียงคุณไม่มีเงินจ่าย ก็ไม่ต้องใช้หรือเลือกใช้บัตรที่เข้ากับ Lifestyle ของคุณ อยากใช้เท่าไหร่ก็เอาวงเงินแค่นั้น ยิ่งวงเงินมาก ใช้มือเปิบ ฉุดรั้งกันไม่อยู่เลยทีเดียว ถ้าไม่มีนิสัยการออมด้วยแล้วเนี่ย เตรียมชำระเงินขั้นต่ำพร้อมดอกเบี้ยขั้นบันไดแบบนี้ไปจนแก่ เรียนรู้การใช้บัตรเครดิตก่อนที่เราจะเป็นทาสมัน ที่สำคัญคือ รีบชำระเต็มจำนวน ให้ตรงตามเวลา เพื่อลดค่า ดอกเบี้ยบัตรเครดิต และค่าปรับต่างๆที่อาจ แค่นี้ชีวิตก็ง่าย ไม่มีหนี้ ชีวิตดีขึ้นเยอะ


http://moneyhub.in.th/article/%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%95-%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%87/

Banknakron

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 16
  • ดูรายละเอียด
Re: ดอกเบี้ยบัตรเครดิต คิดง่ายๆ ไม่เสียรู้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 03:32:53 AM »


สนใจเข้าร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับเราได้
  หากคุณเป็นนักเสียงโชคตัวจริงต้องเล่นกับเว็บไซต์ของเรา เล่นบอลออนไลน์ หากคุณเป็นนักเสี่ยงโชคตัวจริงก็ต้องเล่น UFABET เล่นบอลออนไลน์ เป็นเว็บไซต์ที่ได้การยอมรับจากนักเสี่ยงโชคทั่วโลกว่าได้มาตรฐานระดับสากลมีความมั่นคงทางการเงิน ปลอดภัยทุกข้อมูลของสมาชิก เล่นบอลออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ ไม่เสียค่าน้ำ ไม่ผ่านเอเย่นต์ มีเกมพนันกีฬาออนไลน์หลายรายอย่างทั้ง ฟุตบอล , เทนนิส , แบดมินตัน , บาสเก็ตบอล , มวย และรถแข่ง เป็นต้น บอลออนไลน์ ทุกลีกดังทั้ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ , บุนเดสลีกา เยอรมัน , ลาลีกา สเปน , ลีกเอิง ฝรั่งเศส , เซเรียอา อิตาลี และทุกลีกดังทั่วโลกจนจบฤดูกาล หรือ ไม่ว่าจะเป็นบอลถ้วยอย่าง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก , ยูโรป้าลีก , เอฟเอคัพ , โกปาเดลเรย์ , เดเอฟเบโพคาล , ยูโร , บอลโลก , โกปา อเมริกา , แอฟริกันเนชั่นคัพ และอีกมากมาย UFABET เล่นบอลออนไลน์ได้รวดเร็วทันใจ เล่นบอลได้ไร้ขีดจำกัด สมาชิกทุกท่านสามารถเล่นได้ตั้งแต่ครึ่งแรก หรือ ครึ่งหลังก็ได้ ราคาบอลของเราอัพเดทตลอดเวลานอกเหนือจากนี้คุณสามารถเล่นได้ตั้งแต่ ใบเหลือง – แดง , ลูกโทษ , เตะมุม , ฟรีคิก ว่านักเตะคนไหนจะเป็นคนเตะหรือทำฟาวล์ก่อน หรือว่า สโมสรไหนจะได้เป็นทีมที่ได้เตะ และทำฟาวล์เป็นคนแรก รวมไปถึงลูกยิงลูกแรกของการแข่งขันด้วยว่าทีมได้ประตูขึ้นนำก่อนนักฟุตบอลคนไหนเป็นทำประตูได้เป็นคนแรกติดตามข่าวสารฟุตบอลกับ UFABET เว็บเล่นบอลออนไลน์อันดับ 1 คุณสามารถติดตามข่าวสารทั้ง โปรแกรมการแข่งขัน , อันดับดาวซัลโว , สรุปตารางอันดับคะแนนทุกลีก , สถิติเหย้า – เยือน , ข่าวโยกย้ายของตัวผู้เล่นกับผู้จักการทีม และสถิติแข่งขัน 5 นัดหลังสุด ทาง UFABET จะมีทีมงานอัพเดทตลอดเวลา หรือถ้าท่านใดอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่ call center ทางเราจะมีทีมงานคอยบริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง
สนใจเข้าร่วมสัมครเว็บของเรา
  UFABET เว็บไซต์เล่นบอลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย การขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้เป็นการการันตีถึงคุณภาพและความปลอดภัยในการเล่นของคุณได้ ในเรื่องความปลอดภัยเพราะอย่างมากเชิญมารวมเป็นส่วนนึงกับเราได้ที่ www.Hill888.com ในประเทศไทยเป็นแค่สาขาหนึ่งเท่านั้น ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศสาขาหลักแน่นอน ระบบเงินของเว็บ ขั้นต่ำ 500 บาทสำหรับการฝากเข้า การถอนไม่จำกัดวงเงินและรอบในแต่ละวัน ต่างกับบางเว็บที่กำหนดยอดขั้นต่ำในการเบิกและยอดในการฝากก็สูงกว่า UFABET ถ้าใครที่ร้อนเงินและมีวงเงินน้อยก็ไม่สามารถเอาเงินออกมาใช้ได้ แต่ UFABET สามารถให้คุณเบิกออกได้ 24 ชั่วโมงไม่จำกัดยอด และสามารถใช้ได้กับหลายธนาคาร
ทางเข้าเว็บไซต์
นอกจากการฝากถอนแบบไม่จำกัดวงเงินและรอบ ที่ UFABET ยังมีโปรโมชั่นพิเศษตลอดทั้งปีให้แก่สมาชิก อย่าง สะสมแต้มแลกของรางวัล หรือค่าคอมมิชชั่นสูง เรียกว่าอยู่กับเรานานเท่าไร ยิ่งได้เงินคืนมากเท่านั้น นอกจากโต๊ะบอลออนไลน์ของ UFABET แล้วยังมีกีฬาชนิดอื่นให้สนุกได้อีก อาทิ บาสเก็ตบอล NBA และเทนนิสรายการดังก็มีให้ได้เล่นกันได้ และมีเกมเสี่ยงโชคให้ได้เล่นระหว่างดูการแข่งขันของกีฬาได้อีกด้วย เว็บเดียวครบครันเลย อีกอย่างที่กลายเป็นโต๊ะบอลออนไลน์ยอดนิยม เพราะการเป็นเว็บออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่มีคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตสักเครื่องก็สามารถเริ่มเสี่ยงโชคกับกีฬาลูกกลม ๆ ได้แล้ว ถ้ามีปัญหาสงสัยในการใช้งาน UFABET ก็มีคอลเซนเตอร์รองรับอีกหลายคู่สาย ทำให้ไม่พลาดกับฟุตบอลนัดสำคัญที่ชี้วัดเงินในกระเป๋าเลย
นึกถึงโต๊ะบอลหรืออยากเสี่ยงโชคก็เข้าเว็บ UFABET ที่ถูกต้องตามกฎหมายสากล ไม่ผ่านตัวแทนหรือเอเย่นท์ที่อ้างสิทธิ์สวมรอยเพื่อเอาเงินของเราหนีไป ให้บริการ 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดเทศกาล แค่คลิกเดียวคุณก็ไม่อยากลุกไปจากจอคอมพิวเตอร์เลย