ผู้เขียน หัวข้อ: Toyota Yaris รถยนต์ปรับปรุงใหม่ ที่คุณต้องทำความรู้จัก  (อ่าน 2003 ครั้ง)

Meygrand

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
สำหรับช่วงนี้ ใครที่กำลังมองหา รถยนต์ หรือต้องการซื้อรถยนต์ คันใหม่ วันนี้เรามีอีกหนึ่ง รถยนต์ ที่จะมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก นั่นคือ Toyota Yaris รถยนต์ที่มีการปรับปรุงรูปแบบใหม่ และกำลังเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในขณะนี้
เอาเป็นว่าหากใคร ที่กำลังสนใจ รถยนต์ Toyota Yaris อยู่ ตาม Drivemate ไปดูกันดีกว่าว่า ในรูปโฉมการปรับปรุงใหม่ครั้งนี้ จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง รวมถึงจะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นบ้างหรือเปล่า

Toyota Yaris รูปแบบใหม่

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าเจ้า Toyota Yaris ได้มีการปรับปรุง  เปลี่ยนแปลงบางอย่าง ที่ทำให้ Toyota Yaris มีความ น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งตามเรามาดูกันเลยว่าจะมีส่วนไหน ที่ได้รับการพัฒนา หรือปรับปรุงมากขึ้น

•เครื่องยนต์ใหม่
Toyota Yaris ได้ปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่อย่าง Dual VVT-iE 1,200 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว มาพร้อมกับสมรรถนะการประหยัดน้ำมันที่มกขึ้น ในอัตรา 23.3 กม./ลิตร ให้พละกำลัง สูงสุด 92 แรงม้า  ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVY-I  พร้อม Shift Lock และฟังก์ชั่น S Mode ที่สำคัญ Toyota Yaris คันนี้ยังเป็นรถยนต์รักษ์โลก เนื่องจากผ่านการรับรองมาตรฐานมลพิษ EURO 5 และระบบความปลอดภัยอีกเพียบ

สนใจ เช่ารถเชียงใหม่ ราคาถูก เช่ารถแบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เลือก Drivemate

•แต่งชุดพิเศษด้วย Toyota Cross
Toyota Yaris รุ่นปรับปรุงใหม่คันนี้ จะมีการแต่งชุดพิเศษด้วย Toyota Cross แบบรอบคัน คือ สเกิร์ตหน้า สเกิร์ตข้าง (ทั้งซ้ายและขวา) สเกิร์ตท้าย หลังคาเคลือบฟิล์มดำ Matt Black ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ที่ได้รับการดีไซน์มาใหม่ พร้อมคิ้วซุ้มล้อ เป็นต้น ทั้งนี้สามารติดตั้งได้เฉพาะรุ่น High และ Mid เท่านั้น ทั้งหมดนี้ สิริราคารวมอยู่ที่ 35,000 บาท

•อีโคแฮทช์แบ็คคาร์ Toyota Yaris
สำหรับเจ้ารถยนต์ Toyota Yaris คันนี้ แบ่งออกเป็น 3 รุ่นด้วยกัน คือ High, Mid และ Entry โดยจะเน้นการดีไซน์แบบสปอร์ต เป็นหลัก ทั้งนี้แต่ละรุ่นก็จะมีองค์ประกอบต่างๆที่แตกต่างกันไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

•สีสันให้เลือกหลากหลาย
มาที่สีสันทั้งหมดกันบ้าง มีให้เลือกด้วยกัน 7 เฉดสี คือ ขาว Super white, สีเงิน Silver Metallic, สีเทา Grey Metallic, สีดำ Attitude Black Mica, สีแดง  Red Mica Metallic, สีส้ม Orange Metallic และ สีเขียว Citrus Mica Metallic
เรียกได้ว่า เป็นการปรับปรุงใหม่ ที่ช่วยให้ Toyota Yaris ดูน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมขึ้นมาทีเดียว ซึ่ง ช่วงราคาขาย ที่มีการออกมาแบ่งราคาได้ คือ
•รุ่น High ราคา 649,000 บาท
•รุ่น Mid ราคา 589,000 บาท
•รุ่น Entry ราคา 539,000 บาท

ใครสนใจ Toyota Yaris รุ่นไหน ก็ลองเข้า ไปดูไปลองขับกันดูก่อนได้นะคะ เผื่อจะถูกใจจะซื้อหา ก็ดูตามกำลังเงินของตัวเองให้ดี เพราะอย่างที่ได้บอกไปว่า แม้จะมีการปรับปรุง แต่ในแต่ละรุ่น ก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.sanook.com

ซื้อรถยนต์เมื่อไหร่ ดีที่สุด
หากคุณกำลังมองหารถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณเอง แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อเมื่อไหร่ได้ บอกเลยค่ะว่า ซื้อเมื่อคุณพร้อม คำนี้มีความหมายที่กว้างนะคะ แต่เรามาดูกันว่า พร้อมในที่นี้หมายถึงอะไรบ้าง

1.ซื้อรถยนต์เมื่อมีเงินพร้อม
การซื้อรถยนต์ แน่นอนว่าเรื่องเงินถือเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญ หากคุณมีเงินไม่มากพอที่จะซื้อรถเงินสด อีกหนึ่งตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่ใช้กันนั้นก็คือ การผ่อนรถยนต์ ซึ่งหากคุณจ่ายเงินดาวน์น้อย ก็จะทำให้เสียเงินผ่อนมาก ดังนั้นเพื่อความสะดวกในการซื้อรถยนต์ของตัวเอง ควรที่จะซื้อรถด้วยเงินดาวน์สูงๆ ก็จะช่วยให้คุณสามารถผ่อนจ่ายในราคาที่ถูกลง

2.ซื้อรถยนต์แล้วต้องไม่เป็นภาระเพิ่มขึ้น
ก่อนซื้อรถยนต์สักคัน ลองคำนวณดูค่าใช้จ่าย หรือภาระหนี้สินเดิมของตัวเองให้ดีก่อน แล้วย้อนกลับมาถามตัวเองว่า จะไหวไหม หากคุณต้องผ่อนรถยนต์เพิ่มอีก 5-6 ปี  การซื้อรถยนต์ที่ดี คุณต้องไม่เป็นการเพิ่มภาระหนักให้ตัวเอง ดังนั้นก่อนซื้อรถยนต์ ควรคิดให้ดี

3.ซื้อรถยนต์เพื่อความจำเป็น
ตรวจเช็กความจำเป็นในการซื้อรถยนต์ของเราเอง ดูก่อน ว่าเหมาะสมไหมที่จะซื้อรถยนต์ เราซื้อรถยนต์ไปเพื่ออะไร เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิต หรือเพื่อเป็นการเพิ่มหน้าตา ฐานะทางสังคม ทั้งๆที่ก็ไม่รู้ว่าจะจ่ายค่ารถยนต์ไหวหรือเปล่า
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์ตัวเองให้ดี ก่อนที่จะซื้อรถยนต์ เพราะปัจจัยหรือข้อจำกัดของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเหตุผล หรือหลักการซื้อรถยนต์ของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกัน หรือถ้าหากคุณยังไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อรถยนต์ แต่เมื่อต้องเดินทางก็สามารถใช้บริการ เช่ารถยนต์ ของ Drivemate ดูก่อนได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้การเดินทางของคุณไม่ติดขัดแล้ว ราคารถเช่ายังถูกมาด้วย