กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 8 9 [10]
91
ค่อยข้างจะสูงอยู่เหมือนกันนะราคา
92
สินเชื่อบุคคล / "จีน" ควัก7หมื่นล้านช่วยโลก
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 29, 2015, 10:36:08 AM »
โดย...ทีมข่าวต่างประเทศโพสต์ทูเดย์

ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง แห่งจีน ประกาศบนเวทีการประชุมสุดยอดขององค์การสหประชาชาติว่าด้วยเรื่องการพัฒนา ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐ โดยให้เงินช่วยเหลือ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อต่อสู้กับปัญหาความยากจนของกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดว่าจีนซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกนั้น ยังไม่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโลกได้เท่าที่ควรนัก

ในครั้งนี้ผู้นำจีนได้แถลงที่จะให้เงินช่วยเหลือมูลค่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นความช่วยเหลือในการลงทุนเพื่อการพัฒนาเบื้องต้นให้กับประเทศยากจนทั่วโลก และจะเพิ่มเงินช่วยเหลือก้อนนี้ ให้ถึง 1.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในระยะเวลาอีก 15 ปีข้างหน้า เพื่อช่วยให้องค์การสหประชาชาติบรรลุเป้าหมายในการกำจัดความยากจนสุดขั้วในโลกให้ได้ ภายในปี 2030 นี้

“จีนเห็นความยุติธรรมมาก่อนผลประโยชน์ และเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายต่างๆ ของโลก วิกฤตผู้อพยพในยุโรป รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาขั้นพื้นฐานที่ต้องการสันติภาพ และการพัฒนาที่ตระหนักถึงได้” สีจิ้นผิง กล่าวต่อที่ประชุมขององค์การสหประชาชาติ

การประกาศให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ มีขึ้นท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า จีนไม่ได้ให้ความช่วยเหลือประชาคมโลกในการแก้ปัญหาความยากจนเท่าที่ควร ขณะที่บรรดาโลกตะวันตกต่างกล่าวหาว่า จีนซึ่งมีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจอย่างยิ่ง และเป็นถึงเขตเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของโลกนั้น น่าจะสามารถให้ความช่วยเหลือมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ด้าน ดักลาส เอฟ พาล รองประธานกลุ่มเพื่อการบริจาคเพื่อสันติภาพระหว่างประเทศ กล่าวว่า แม้ว่าการประกาศของผู้นำจีนในครั้งนี้ จะสะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบของจีนต่อสันติภาพโลกมากขึ้น แต่กระนั้นขณะนี้จีนก็บริจาคได้เพียง 40% ของที่เคยให้คำมั่นไว้ และถ้าพิจารณาถึงอัตราแลกเปลี่ยนของค่าเงินในปัจจุบันนั้นก็เท่ากับว่าการบริจาคของจีนนั้นมีมูลค่า ลดลงกว่าเดิมเสียอีก

ทั้งนี้ ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง กล่าวว่า จีนจะยังช่วยเหลือในการผ่อนคลายหนี้ให้กับบรรดาประเทศยากจนด้วย แต่ทว่าไม่ได้ระบุถึงตัวเลขมูลหนี้ที่แน่นอนนัก ขณะที่หนังสือพิมพ์ นิวยอร์ก ไทมส์ ของสหรัฐนั้น ชี้ว่า ที่ผ่านมาจีนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเสมอมาว่ามักจะให้ความช่วยเหลือกับประเทศยากจนในทวีปแอฟริกาเพื่อแลกกับผลประโยชน์จากยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เช่น การเข้าถึงแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในแอฟริกา

ยิ่งไปกว่านั้น เสียงวิจารณ์ยังระบุว่า แม้ว่าจีนจะได้ทุ่มเงินไปจำนวนมากในการพัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภคในทวีปแอฟริกานั้น แต่ทว่าจีนก็ไม่เคยเปิดเผยตัวเลขที่แน่นอนนักว่า ในแต่ละปีจีนได้ให้ความช่วยเหลือต่างประเทศไปเท่าไร

กระนั้น ด้าน จ้างจุน ผู้อำนวยการกิจการเศรษฐกิจของกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวย้ำว่า การให้ความช่วยเหลือจากจีนนั้นมีขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการเมืองมากกว่าที่จะได้ผลทั้งหมด

“จีนเต็มใจที่จะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยประเทศกำลังพัฒนาต่างๆ แต่คุณไม่อาจจะคาดหวังได้ว่า ด้วยเงินทุนที่จำกัดเช่นนี้จะสามารถนำไปสู่คำตอบได้ในทุกคำถาม” จ้างจุน กล่าว

ในถ้อยแถลงของประธานาธิบดีจีนในครั้งนี้ สีจิ้นผิง ได้ชี้ด้วยว่า จีนได้ยกระดับให้ประชาชนราว 439 ล้านคนของจีนนั้นหลุดพ้นจากความยากจนได้แล้ว และสามารถพัฒนา การศึกษา รวมไปถึงการให้สวัสดิการกับสตรีที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ การให้ความช่วยเหลือ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในครั้งนี้ จะเป็นส่วนขับเคลื่อนสำคัญให้กับองค์การสหประชาชาติที่จะบรรลุ ในโครงการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นเป้าหมายระดับโลกครั้งใหม่ แต่ทว่าในขณะนี้ยังถือว่ามีข้อมูลน้อยมากที่สามารถให้รายละเอียดว่าเงินทุนจากจีน และจากประเทศ อื่นๆ นั้นจะได้รับการใช้ไปในทางใดบ้าง อีกทั้งการให้ความช่วยเหลือของจีนในครั้งนี้ ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการให้ความช่วยเหลือในรูปของเงินสด หรือ เงินกู้กันแน่

ขณะเดียวกัน สภาแห่งรัฐจีนซึ่งเทียบเท่ากับคณะรัฐมนตรีของประเทศ ได้อนุมัติแผนการที่จะส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ ที่เชื่อมเข้าสู่เมืองท่าป๋อไห่ ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตอนเหนือของประเทศด้วย

สภาแห่งรัฐของจีนได้เรียกร้องให้รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงปักกิ่ง เมืองเทียนจิน มณฑลเหอเป่ย์ ชานสี เหลียวหนิง ชานตง และเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ให้เร่งพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นเพื่อให้สอดคล้องกับแผนการพัฒนาครั้งนี้ของรัฐบาลกลาง โดยจะมุ่งไปที่่การเปิดให้มีการลงทุนมากขึ้น รวมไปถึงการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคหลักๆ การป้องกันปัญหาสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมด้วย

http://www.posttoday.com/world/news/390580
93
สินเชื่อบุคคล / "หนี้ครู" ปัญหาอมตะคู่แม่พิมพ์ของชาติ
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 29, 2015, 10:35:44 AM »
โดย...ธเนศน์ นุ่นมัน

กรณีที่มีการออกมาระบุถึง ปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือ "เอ็นพีแอล" จากครูที่กู้ยืมเงินจากธนาคารออมสิน จากโครงการสวัสดิการเงินกู้เพื่อการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.ค.พ.) ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) มีหนังสือแจ้ง ธนาคารไม่อนุญาตให้หักเงินจากกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่ง เสริมความมั่นคงตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ ของ ช.ค.พ. ทำให้ครูมีหนี้ ค้างชำระสะสมล่าสุด ณ วันที่ 31 ส.ค.ถึง  64,197 ราย คิดเป็นเป็นเงิน 5,388 ล้านบาท จากที่ร่วมโครงการกว่า 4.6 แสนราย ในวงเงินกู้รวมกว่า 4 แสนล้านบาท

ยังไม่นับรวมถึงหนี้นอกระบบ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ ไม่สามารถรวบรวมตัวเลขที่แท้จริงได้ เรื่องนี้ สะท้อนถึงปัญหาหนี้ครูที่หยั่งรากลึกจนยากจะจินตนาการออกว่า จะจบลงอย่างไร...

วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ระบุว่า เรื่องนี้ ขมวดเป็นปมปัญหาหลายชั้นจนยากที่จะแก้ไขได้ ประการแรก เริ่มจาก การอำนวยความสะดวกให้ครูกู้เงินได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เช่น สามารถกู้ยืมจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ซึ่งมีอยู่ในทุกพื้นที่ที่ครูบรรจุ

"มีรูปแบบการกู้ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการกู้แบบฉุกเฉิน มีหลักทรัพย์หรือไม่มีหลักทรัพย์ ใช้เพียงการค้ำประกันของสมาชิกกันไปมา กู้จากสถาบันการเงินอื่นๆ กู้นอกระบบ หรือกู้แทนคนอื่นโดยใช้อาชีพครูเป็นหลักฐานในการค้ำประกัน หน่วยงานอย่าง สกสค. ก็ส่งเสริมให้กู้สารพัดวิธี ที่สำคัญ คือ สามารถหักเงินผ่อนชำระหนี้เงินกู้ก่อนได้รับเงินเดือน ให้โดยเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้จัดระบบเชื่อมโยงกับธนาคาร และหากเปรียบเทียบกับข้าราชการอื่นแล้ว พบว่าได้รับการอำนวยความสะดวกในการกู้ยืมน้อยกว่ามาก"วรากรณ์กล่าว

สาเหตุประการต่อมา คือ  ครูเป็นกลุ่มคนที่มีหน้ามีตาในสังคม ได้รับการยกย่องเป็นแม่พิมพ์ของชาติ สังคมไทยให้เกียรติ์อาชีพนี้ จนตัวครูเองติดอยู่กับภาพสถานะทางสังคมที่จะดูดีขึ้นได้ หากมีรถขับหรือมีสิ่งบ่งชี้ในรูปของทรัพย์สินให้เห็นชัดเจน ครูก็ต้องตอบสนองเรื่องนี้ ด้วยความเป็นหนี้ ครูสามารถออกบัตรเครดิตกี่ใบก็ได้ หากประวัติดี รวมถึงเป็นอาชีพที่เป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของบริษัทผ่อนสินค้าทั้งหลายแล้ว ที่บางครั้ง ขอดูเพียงสลิปเงินเดือนก็ยอมให้ผ่อนชำระสินค้าได้

อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แจกแจงอีกว่า ครูจำนวนหนึ่ง มีความเชื่อผิดๆ ว่า ไม่ว่าจะมีหนี้สินมากมายเพียงไร ภาครัฐก็ต้องโดดลงมาช่วยแก้ปัญหา เพราะมิฉะนั้น เด็กนักเรียนจะได้รับผลกระทบจากความเครียด ไม่มีสมาธิสอน เพราะต้องวิตกเรื่องหนี้สินที่ล้นพ้นตัว หลายรัฐบาลจึง ตั้งกองทุนช่วยแก้ไขหนี้สินครู แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้เพราะครูกลุ่มนี้จะยังกู้ยืมต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด

นอกจากนี้ ยังพบด้วย ว่า มีครูจำนวนหนึ่ง ที่กู้ยืมไปลงทุนสร้างรายได้เสริม ขายตรง เก็งกำไรหุ้น เล่นหวยอย่างหนักมือ เก็งกำไรที่ดิน ฯลฯ แต่ต้องขาดทุนเพราะ ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการลงทุนอย่างเพียงพอ

วรากรณ์ ระบุอีก ว่า แม้ปัจจุบัน ครูจะเป็นอาชีพที่มีเงินเดือนเฉลี่ย สูงกว่า 2. 5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยที่สูงว่าอาชีพอื่น แต่ปัญหาหนี้ก็ยากที่จะหมดไป เนื่องจากหน่วยงานรัฐไม่มีข้อมูลเรื่องนี้เพียงพอที่จะจัดการปัญหาได้

"ปัญหาหนี้ครูนั้นมีเยอะ แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลับไม่มีจำนวนตัวเลขหนี้ที่ชัดเจน หรือมีข้อมูลที่จำเป็นต่อการหามาตรการจัดการปัญหา อย่าง ครูที่เป็นหนี้อยู่เท่าใด ลักษณะของหนี้เป็นอย่างไรบ้าง อายุของหนี้ แหล่งหนี้ ยอดรวมทั้งหมดของหนี้ จึงไม่สามารถนำมาประเมินหาแนวทางแก้ปัญหาได้อย่างเป็นระบบ และมีเรื่องน่าแปลกก็คือ มีครูหน่วยงานดูแลสวัสดิการ แต่กลับไม่เคยสนใจสำรวจสิ่งที่กล่าวมา มาก่อนเลย ไม่เคยมีใครสั่งให้ดำเนินการเรื่องนี้ได้ อาจจะคิดว่า ตัวเองมีหน้าที่ให้กู้อย่างเดียว และเมื่อไม่มีข้อมูลที่แท้จริง ว่าใครเดือดร้อนจริง จึงไม่รู้ ว่าจะช่วยใครก่อน จึงเป็นไปได้ยากที่จะแก้ปัญหานี้ให้หมดไป"วรากรณ์กล่าวทิ้งท้าย


http://www.posttoday.com/analysis/report/390568
94
UOB มีโปรโมชั่นอะไรหรือเปล่าครับตอนนี้
95
บัตรเครดิต / อาชีพอิสระใช้เอกสารอะไรบ้าง
« กระทู้ล่าสุด โดย Munroesinn เมื่อ กันยายน 20, 2015, 03:42:19 PM »
ทำงานอิสระอยู่ครับถ้าจะทำใช้เอกสารอะไรบ้างครับ
96
สินเชื่อรถยนต์ / Re: สินเชื่อรถยนต์ - ธนาคารธนชาต
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 12, 2015, 10:50:43 AM »
รถใหญ่อย่างเดียวหรือเปล่าถ้ารถเล็กได้เท่าไหร่ครับ
เงื่อนไขการเช่าซื้อ
- สำหรับรถเก๋ง และ รถกระบะ ต้องวางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 20% ของราคารถ
- รถตู้และรถบรรทุก ต้องดาวน์ขั้นต่ำ 25% ของราคารถ
- รถยนต์ทุกชนิดระยะเวลาการเช่าซื้อไม่ต่ำกว่า 12 เดือนและ สูงสุดไม่เกิน 96 เดือน
- อัตราดอกเบี้ยจะตามที่ตกลงกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์
97
สินเชื่อรถยนต์ / Re: สินเชื่อรถยนต์ - ธนาคารธนชาต
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 12, 2015, 10:50:10 AM »
98
สินเชื่อธุรกิจ / SME ฟิน ฝุด ฝุด จาก KSME
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 12, 2015, 10:41:52 AM »
SME ฟิน ฝุด ฝุด
99
บัตรเครดิต / บัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทย (KBank - VISA Credit Card)
« กระทู้ล่าสุด โดย U-CREDIT เมื่อ กันยายน 12, 2015, 10:41:01 AM »
จุดเด่น

เป็นบัตรเครดิตแบบ Chip ตามมาตรฐานสากลเพิ่มความปลอดภัยจากการทุจริตบัตร พร้อมรับสิทธิประโยชน์พิเศษ ณ ร้านค้าพันธมิตร   

สามารถสมัครบัตรเสริมได้สูงสุด 5 ใบ

ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยสูงสุด 45 วัน* (ขึ้นอยู่กับวันที่ใช้จ่าย) กรณีชำระเต็มจำนวนเงินที่เรียกเก็บและชำระในเวลาที่กำหนด

สามารถเลือกชำระค่าใช้จ่ายเพียงบางส่วนแต่ต้องไม่น้อยกว่าขั้นต่ำร้อยละ 10 (และไม่น้อยกว่า 1,000 บาท) ของยอดเงินตามใบแจ้งยอดบัญชีบัตรเครดิต

สามารถใช้บัตรเครดิตกับร้านค้าที่มีเครื่องหมายรับบัตรเครดิตกสิกรไทยทั่วประเทศ และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์วีซ่าทั่วประเทศและทั่วโลก

สามารถเบิกถอนเงินสดล่วงหน้าได้สูงสุด 100% ของวงเงิน ผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารและเครื่องเอทีเอ็มที่มีเครื่องหมาย ATM POOL ทั่วประเทศ และเครือข่ายวีซ่าเอทีเอ็มทั่วโลกจากเครื่องเอทีเอ็มที่มีเครื่องหมาย Plus หรือที่เคาน์เตอร์ธนาคารสมาชิกของวีซ่า
      - Platinum – เบิกถอนได้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อวัน
      - Gold – เบิกถอนได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อวัน
      - Classic – เบิกถอนได้ไม่เกิน 15,000 บาทต่อวัน

วงเงินพิเศษชั่วคราว กรณีมีความจำเป็นต้องใช้ชำระค่าสินค้าและบริการ (มีกำหนดระยะเวลา 30 วัน)

ได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง เมื่อใช้บัตรเครดิตชำระค่าโดยสารยานพาหนะที่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะคุ้มครองคู่สมรส และบุตรที่มีอายุต่ำกว่า 23 ปี ในวงเงินสูงสุดท่านละ 1 ล้านบาท สำหรับบัตรคลาสสิก, 2 ล้านบาทสำหรับบัตรไทเทเนียม และ ทอง, 8 ล้านบาทสำหรับบัตรแพลทินัม

รับสิทธิประโยชน์จากส่วนลดพิเศษ และรายการส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำตลอดทั้งปี

สามารถสะสมคะแนน KBank Reward Point จากการชำระค่าสินค้าหรือบริการผ่านบัตรเครดิตกสิรกรไทย เพื่อแลกรับเงินคืน,บัตรกำนัล หรือไมล์สะสม ROP, คะแนนสะสม Flyer Bonus,ของรางวัลในโครงการ Special Reward ,แลกคะแนนสะสมได้ทันที ณ จุดขาย KBank Instant Reward

บริการ KBank Smart Bill Pay – บริการหักชำระค่าสาธารณูปโภค/ค่าใช้จ่ายรายเดือนอัตโนมัติ ผ่านบัญชีบัตรเครดิต

บริการ KBank Smart Pay  – สิทธิประโยชน์ในการผ่อนชำระค่าสินค้า/บริการ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% กับร้านค้าชั้นนำมากมาย

บริการ K-mAlert – บริการแจ้งการใช้จ่ายบัตรเครดิตพร้อมวงเงินคงเหลือผ่านระบบ SMS

มีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร

ช่องทางการชำระเงินที่สะดวกสะบาย เช่น K-Mobile Banking, K-Cyber Banking, ตัดบัญชีอัตโนมัติ , ชำระผ่านสาขาของธนาคาร และตัวแทนรับชำระเงิน
 
คุณสมบัติพิเศษสำหรับบัตร KBank-Visa payWave (K Wave)
สะดวกสบายเหนือใคร
ผู้ถือบัตรสามารถใช้บัตรเครดิต K Wave สำหรับการชำระค่าสินค้า/บริการ ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Visa ทุกแห่งทั่วโลก และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Visa payWave ได้ทั่วประเทศ
รวดเร็ว..ทันใจ
สำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการ ด้วยวิธีการ Wave ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Visa payWave นั้น จะใช้เวลาในการทำรายการน้อยกว่าการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตทั่วไป หรือการชำระด้วยเงินสด นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังไม่ต้องลงลายมือชื่อในเซลส์สลิปอีกด้วย
ปลอดภัย..ไร้กังวล
ผู้ถือบัตรสามารถทำรายการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยการ Wave ได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องมอบบัตรเครดิตให้แก่เจ้าหน้าที่ร้านค้า

หมายเหตุ: การชำระค่าสินค้าและบริการ ด้วยวิธีการ Wave สำหรับยอดใช้จ่ายที่ไม่เกิน 1,500 บาทต่อรายการ กรณียอดใช้จ่ายเกิน 1,500 บาทต่อรายการ ผู้ถือบัตรสามารถใช้บัตรชำระค้าสินค้าและบริการ โดยอ่านข้อมูลจากชิป หรือ แถบแม่เหล็ก พร้อมลงรายมือชื่อใน Sale Slip ได้ตามปกติ
หน้า: 1 ... 8 9 [10]