บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล โอนหนี้ สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคาร

ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ เงินกู้ เงินฝาก ประกันชีวิต => บัตรเดบิต บัตรเอทีเอ็ม => ข้อความที่เริ่มโดย: U-CREDIT ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 11:45:48 AM

หัวข้อ: แบงก์ยันไม่เพิ่มค่าธรรมเนียมบัตรเอทีเอ็มระบบชิปการ์ด
เริ่มหัวข้อโดย: U-CREDIT ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 11:45:48 AM
ธปท. – สมาคมธนาคารไทย ประกาศความพร้อมใช้บัตรเดบิตแบบชิปการ์ด เริ่ม 16 พ.ค.นี้ ยืนยันไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

นางทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แถลงร่วมกับสมาคมธนาคารไทยถึงการปรับเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตเดิมที่เป็นระบบแถบแม่เหล็กมาเป็นระบบชิปการ์ด ว่า ตั้งแต่ 16 พ.ค. ปีนี้เป็นต้นไป ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งต้องให้บริการบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตเป็นระบบชิปการ์ด ตามมาตรฐานชิปการ์ดของไทย แทนบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตแบบเดิมที่เป็นแถบแม่เหล็กซึ่งมีอยู่ประมาณ 60 ล้านใบในปัจจุบัน ให้หมดภายใน 3 ปี หรือ ภายใน 31 ธ.ค. 2562 นี้

"เท่าที่ติดตามดูในภาพรวม แบงก์มีความพร้อมในการออกบัตรใหม่แล้ว ส่วนตู้เอทีเอ็มที่จะรองรับระบบชิปการ์ดก็มีความพร้อม 80-90% แล้ว ซึ่งสาเหตุที่ยังไม่ 100% เพราะตู้บางตู้ก็ไม่สามารถอัพเกรดรับใหม่ได้ เพราะใช้มานานแล้วต้องเปลี่ยนตู้ใหม่ไปเลย จึงต้องให้เวลาในการทำงานบ้าง แต่จากนี้ไปในอีก 3 ปีข้างหน้าจะไม่มีบัตรแถบแม่เหล็กแล้ว"นางทองอุไรกล่าว

ด้านนายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า ธนาคารสมาชิกจะไม่คิดค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตระบบแถบแม่เหล็กมาเป็นระบบชิปการ์ดเพิ่ม ยังคิดในอัตราเดิม ไม่ว่าการเข้ามาทำบัตรใหม่ หรือการโอนเงิน กดเงินข้ามกันระหว่างธนาคาร เนื่องจากระบบมันไม่ได้แตกต่างจากกัน เพียงแต่เป็นระบบที่ปลอดภัยขึ้น และหากคนใช้มากขึ้นไปใช้บริการที่สาขาลดลงต้นทุนการให้บริการของธนาคารก็จะลดลงได้ในอนาคต

ทั้งนี้ คณะกรรมการระบบการชำระเงิน(กรช.) ได้เตรียมการเปลี่ยนระบบร่วมกับธนาคารพาณิชย์มาตั้งแต่ปี 2556 เพื่อช่วยให้ผู้ถือบัตรมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ช่วยแก้ปัญหาการปลอมแปลงบัตร (counterfeit card fraud) ในประเทศ ที่เกิดจากช่องโหว่ของบัตรแถบแม่เหล็กที่อาจถูกโจรกรรมข้อมูล (skimming) ที่สร้างความเสียหายในแต่ละปีไม่น้อย ให้เกิดความเชื่อมั่นในการใช้บัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็ม และจ่ายค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าผ่านเครื่องรับบัตร (POS) แทนเงินสดมากขึ้น เป็นการต่อยอดการใช้ระบบชำระเงินทางอีล็กทรอนิกส์( e-Payment) สอดคล้องกับแผนพัฒนาระบบชำระเงินแห่งชาติ (National e-Payment) ของรัฐบาลด้วย


http://www.posttoday.com/economy/finance/430160
หัวข้อ: Re: แบงก์ยันไม่เพิ่มค่าธรรมเนียมบัตรเอทีเอ็มระบบชิปการ์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Ritachard ที่ พฤษภาคม 29, 2016, 04:06:19 PM
คืนผมรู้นะว่าระะบบชิปการ์ดมันดี แต่ผมมีบัตร ATM อยู่ 5 ใบ ผมต้องเสียค่าทำบัตรใหม่เท่าไหร่เนี่ย
หัวข้อ: Re: แบงก์ยันไม่เพิ่มค่าธรรมเนียมบัตรเอทีเอ็มระบบชิปการ์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Lolensos ที่ ธันวาคม 17, 2019, 06:19:37 PM
มันเป็นข้อมูลที่ผมกำลังมองหาอยู่เหมือนกันครับ