บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล โอนหนี้ สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคาร

ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ เงินกู้ เงินฝาก ประกันชีวิต => เงินฝาก => ข้อความที่เริ่มโดย: U-CREDIT ที่ กันยายน 03, 2014, 05:17:24 PM

หัวข้อ: มีน้อย… ประหยัดภาษีก็ดี
เริ่มหัวข้อโดย: U-CREDIT ที่ กันยายน 03, 2014, 05:17:24 PM
“TaxBugnoms” นอกจากจะเป็นกูรูด้านภาษีแล้ว เขาก็ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนที่อยู่บนเส้นทางความมั่งคั่งเช่นเดียวกัน โดยยอมรับว่า เคยผ่านประสบการณ์ “แมลงเม่า” เหมือนกัน

“เป็นแมลงเม่าที่สมบูรณ์แบบ และทุกวันนี้ก็ยังติดอยู่ แต่ไม่ขาย เพราะเก็บเอาไว้เตือนใจตัวเองว่า อย่าซื้ออะไรโง่ๆ อีก” แต่หลังจากขาดทุนจากการลงทุนหุ้นแบบแมลงเม่า TaxBugnoms บอกว่า เขากลับมาทบทวนตัวเองและทำให้รู้ว่า “เดินมาผิดทาง” เพราะการลงทุนหุ้นสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเขา “มันเหนื่อย มันลุ้น มันเครียด กินอะไรไม่ลง งานการไม่ทำ ดูแต่หุ้น ไม่มีสมาธิทำงาน”

เขาเลยหันมาลองลงทุนในกองทุนรวมดูบ้าง และทำให้พบว่า “ไม่ต้องดูอะไรมาก ไม่เสียเวลา ซึ่งเทียบกับการเลือกหุ้นเอง ถ้าเลือกหุ้นถูก ลงทุนถูกเวลา ได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าแน่นอน แต่ต้นทุนค่าเสียโอกาส คือ เวลา ขณะที่กองทุนมีผู้จัดการกองทุนที่เก่งกว่าเรามาดูแลให้”

นอกจากนี้ เขายังแนะนำวิธีการเพิ่มรายได้ ด้วยการใช้สิทธิลดภาษีให้เต็มที่ โดยการลงทุนในกองทุนที่ให้สิทธิลดหย่อนภาษีก่อน
“ถ้ามีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพต้องใช้สิทธิให้เต็มที่ก่อน จากนั้นก็ลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) แล้วจึงลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) สุดท้ายคือซื้อประกันชีวิต แต่คนส่วนใหญ่มักจะเริ่มจาก LTF ก่อนเพราะคิดว่า ไม่กี่ปีก็ขายได้ แต่จริงๆ แล้วเราต้องวางแผนระยะยาวให้ดีเสียก่อน”


ที่มา : http://tax.bugnoms.com/
หัวข้อ: Re: มีน้อย… ประหยัดภาษีก็ดี
เริ่มหัวข้อโดย: tnakornba ที่ กันยายน 09, 2014, 03:12:12 AM
ข้อมูลน่าเชื่อถือมากๆครับ
หัวข้อ: Re: มีน้อย… ประหยัดภาษีก็ดี
เริ่มหัวข้อโดย: Kurozakyy ที่ มิถุนายน 08, 2015, 09:07:33 PM
ข้อมูลดีมากเลยครับมีสาระและได้ความรู้มากเลยครับ